Chia sẻ cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại cực dễ

cách chặn tin nhắn rác
Một trong những phiền phức đối với người dùng điện thoại hiện nay là những tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo. Đặc biệt với những người thường xuyên làm việc trên máy tính thì việc nhận các tin nhắn spam này thực sự rất khó chịu. Vậy nên trong bài viết dưới đây, coqueiroverderecords.com chúng tôi sẽ mách bạn một số cách chặn tin nhắn rác cực hiệu quả.

I. Chặn các tin nhắn rác trên iPhone

cách chặn tin nhắn rác

Iphone có tính năng lọc người gửi không xác định

Các dòng điện thoại thông minh hiện nay hầu như đều có tính năng lọc những tin nhắn rác gửi đến máy. Với iPhone, bạn chỉ cần truy cập vào phần Cài đặt -> chọn mục Tin nhắn. Sau đó bật tính năng lọc người gửi không xác định.
Sau khi kích hoạt tính năng này, ứng dụng Tin nhắn sẽ có thêm phần Người gửi không xác định, đây là nơi chứa những tin nhắn rác, tin nhắn từ người gửi không có trong danh bạ. Ngoài việc lọc những tin nhắn spam sang hộp thư riêng, bạn sẽ không nhận được thông báo khi những tin nhắn này gửi đến.
Tuy nhiên với cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại này thì bạn cần chắc chắn việc đã lưu số người quen, người hay liên lạc. Bởi bất cứ tin nhắn đến từ người gửi không có trong danh bạ đều bị chuyển sang họp thư không xác định.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chặn tin nhắn từ người gửi cụ thể. Đầu tiên, bạn cần mở tin nhắn rác muốn chặn số, sau đó chạm vào phần avatar người gửi rồi chọn Thông tin -> nhấn Chặn người gọi này.
Vì thế, bạn có thể kết hợp 2 cách này cũng như thường xuyên kiểm tra phần tin nhắn không xác định để không bị làm phiền bởi những tin nhắn quảng cáo nữa nhé.

II. Chặn các tin nhắn trên Android

Nếu bạn muốn chặn tin nhắn rác trên chiếc điện thoại Android thì hãy thực hiện những bước hướng dẫn dưới đây.

cách chặn tin nhắn rác

Bạn bấm chọn cài đặt trong phần tin nhắn

 • Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại, bạn nhấn vào Tin nhắn -> sau đó nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình -> chọn Cài đặt.
cách chặn tin nhắn rác

Chọn chặn tin nhắn quảng cáo, tin nhắn rác

 • Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn mục Chặn tin nhắn. Tại đây bạn sẽ thấy những tùy chỉnh như chặn tin nhắn bằng số hoặc bằng cụm từ bất kỳ nào đó mà bạn không thích. Nếu dùng tùy chỉnh chặn tin nhắn bằng số thì bạn chỉ cần nhập số và bấm hoàn tất là số điện thoại đó sẽ bị chắn. Còn nếu bạn chọn tùy chỉnh cụm từ thì hãy nhậm cụm từ mà bạn không muốn nhận rồi bấm thêm cụm từ là xong. Sau đó, bạn có thể xem những tin nhắn chặn trong mục tin nhắn bị chặn.

III. Cách chặn tin nhắn quảng cáo của một số nhà mạng

Hiện nay các nhà mạng đều gửi những tin nhắn rác, quảng cáo khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy nên ngoài 2 cách chặn tin nhắn quảng cáo, tin nhắn rác trên, chúng tôi sẽ tổng hợp cách chặn tin nhắn quảng cáo theo từng nhà mạng như sau.

1. Chặn tin nhắn rác từ Viettel

cách chặn tin nhắn rác

Với các nhà mạng bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp phù hợp để chặn tin quảng cáo

Viettel hiện là một trong những nhà mạng lớn tại Việt Nam nên số lượng người dùng rất lớn. Chính vì điều đó mà những tin nhắn quảng cáo cũng được gửi liên tục đến người dùng. Nếu bạn muốn chặn những tin nhắn rác, tin quảng cáo của nhà mạng Viettel thì chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp TC gửi 199. Tuy nhiên cách này cũng có nghĩa là bạn sẽ chặn toàn bộ tin nhắn quảng cáo nên sẽ không nhận được những thông tin khuyến mãi của nhà mạng này nữa. Do đó, bạn có thể cân nhắc cách chặn tin nhắn rác như sau:
 • Soạn TC1 gửi 199 nếu muốn chặn những tin nhắn quảng cáo liên quan đến thẻ cào.
 • Soạn TC2 gửi 199 nếu bạn muốn chặn những tin nhắn về lĩnh vực khuyến mãi, trừ thông tin thẻ cào.
 • Soạn TC3 gửi 199 nếu bạn muốn chặn những tin nhắn quảng cáo từ tổng đài.

2. Chặn tin nhắn rác từ MobiFone

Người dùng mạng MobiFone cũng cảm thấy phiền phức khi một ngày phải nhận quá nhiều tin nhắn quảng cáo. Vậy nên để chặn tin nhắn quảng cáo từ MobiFone, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp DK SB gửi đến 999 nếu muốn đăng ký dịch vụ chặn tin nhắn từ người lạ. Sau đó bạn sẽ thêm số muốn chặn với cú pháp Them SB SDT1 gửi đến 999. Lưu ý, dịch vụ này có cước phí là 5.000 đồng cho 30 ngày sử dụng. Ngoài ra, nếu muốn chặn tin nhắn rác từ tổng đài bạn hãy soạn theo cú pháp TC gửi 9241.

3. Chặn tin nhắn rác từ Vietnamobile

Với nhà mạng Vietnamobile, cách chặn tin nhắn quảng cáo khá đơn giản.
 • Cách 1: Bạn hãy vào phần Setting -> chọn mục Super Sim Vietnamobile -> chọn kích hoạt dịch vụ DV. Tại giao diện kích hoạt, bạn hãy bấm chọn Tắt dịch vụ.
 • Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể soạn tin nhắn HUY gửi đến tổng đài 2230 để kích hoạt tính năng chặn tin nhắn đã hoạt động.
cách chặn tin nhắn rác

Những tịn nhắn rác khiến người dùng cảm thấy phiền phức

4. Chặn tin nhắn rác từ Vinaphone

Để không phải nhận những tin nhắn rác từ nhà mạng Vinaphone, bạn hãy thử theo 2 cách dưới đây.
Cách 1: Chặn tin nhắn quảng cáo thông qua những cú pháp gửi đến tổng đài
 • Muốn chặn tin nhắn khuyến mãi, soạn tin theo cú pháp TC KM gửi đến 18001091
 • Muốn chặn tin nhắn về giá cước, soạn tin theo cú pháp TC GC gửi đến 18001091
 • Muốn chặn tin nhắn quảng cáo về thông tin dịch vụ, soạn tin theo cú pháp TC DV gửi đến 18001091
 • Muốn chặn tất cả tin nhắn quảng cáo của nhà mạng Vinaphone, soạn tin theo cú pháp TC gửi 18001091.
Cách 2: Chặn tin nhắn quảng cáo của Vinaphone thông qua ứng dụng. Để có có thể mở rộng tính năng chặn tin nhắn rác từ nhiều số điện thoại khác nhau, bạn hãy tải ứng dụng Laban SMS -> mở ứng dụng -> bấm vào biểu tượng Menu -> chọn Luật chặn. Tại đây bạn hãy thiết lập những điều kiện để chặn tin nhắn. Nhấn vào dấu + để chọn Thêm từ khóa, Thêm số điện thoại, Thêm từ tin nhắn.

cách chặn tin nhắn rác

Bạn có thể cài đặt ứng dụng thứ 3 để chặn tin nhắn rác

 • Thêm từ khóa: bạn chọn ra những từ khóa mà mình muốn chắn và ứng dụng sẽ tự động chặn các tin nhắn có chứa những từ khóa đó.
 • Thêm số điện thoại: bạn chỉ cần nhập số điện thoại mà mình không muốn nhận, ứng dụng sẽ chặn toàn bộ tin nhắn từ số điện thoại đó.
 • Thêm từ tin nhắn: bạn có thể chọn những tin nhắn rác có trong điện thoại và liệt kê với ứng dụng, hệ thống sẽ tự động chặn những tin nhắn đến từ số điện thoại mà bạn chọn.
Cuối cùng nhấn Đồng ý để hoàn thành các bước chặn tin nhắn.
Hy vọng qua những cách chặn tin nhắn rác mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn có thể hạn chế được sự phiền toái đến từ những tin nhắn quảng cáo. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những tin tức về công nghệ bổ ích mới nhất nhé.

Categories: